Tổng hợp tất cả các sự cố máy xông hơi hay gặp và cách khắc phục

5.129 lượt đọc

Tổng hợp các bệnh máy xông hơi khô, ướt hay gặp và hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả tại nhà.

sua-co-may-xong-hoi

Giống như nhiều thiết bị khác, máy xông hơi cũng có thể gặp phải các sự cố không mong muốn do sử dụng chưa đúng cách hoặc thiết bị đã quá cũ kỹ. Việc máy bị hư hỏng không những làm giảm tác dụng xông hơi mà còn có thể là nguyên nhân gây tốn điện năng, thậm chí mất an toàn cho người dùng. Chính vì vậy, người dùng cần kiểm tra và khắc phục sự cố nhanh chóng.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các sự cố, mã lỗi máy xông hơi khô ướt hay gặp và hướng dẫn cách tự khắc phục tại nhà. Trong trường hợp đã làm theo hướng dẫn mà máy vẫn không hoạt động bình thường, tốt nhất người dùng nên gọi trung tâm sửa chữa máy xông hơi uy tín để được hỗ trợ.

Các sự cố máy xông hơi hay gặp và cách khắc phục

sua-may-xong-hoi

1. Máy xông hơi không ra hơi hoặc ra hơi yếu

Đây là sự cố rất hay gặp khi sử dụng máy xông hơi. Nó khiến cho việc xông hơi bị gián đoạn, tốn điện năng. Với sự cố này, người dùng cần khắc phục bằng cách kiểm tra van nước và điện cung cấp vào máy đã được nối đúng chỉ dẫn chưa. Sau đó, bạn kiểm tra nguồn nước và điện xem đã cấp tới vị trí đặt thiết bị hay không.

Trường hợp không có kết quả, cần kiểm tra thermostat bằng cách vặn nút thermostat theo chiều kim đồng hồ lên vị trí 50 độ C- 60 độ C. Nếu nghe thấy tiếng kêu “tách” có nghĩa là thermostat hoạt động tốt. Ngược lại, không nghe thấy tiếng có nghĩa nó đã hỏng. Vì vậy, người dùng cần thay thế thermostat. Tuy nhiên, đây là một công việc không hề đơn giản. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ kỹ thuật để được khắc phục hiệu quả.

2. Máy xông hơi không hoạt động

Dù đã bật công tắc điện nhưng máy xông hơi vẫn không hoạt động. Sự cố này rất hay gặp với các loại máy có chất lượng thấp hoặc máy lâu đời. Để khắc phục sự cố này, bạn nên kiểm tra và cắm lại ổ cắm. Nếu đã thực hiện mà không có hiệu quả có nghĩa máy đã bị hỏng. Người dùng nên thay mới hoặc gọi thợ sửa máy xông hơi.

3. Rò rỉ đường ống dẫn hơi

Đây cũng là lỗi khá phổ biến và rất nguy hiểm ở máy xông hơi. Hiện tượng này thường gặp ở vị trí mối nối từ khoang chứa nước và ống dẫn hơi ra bên ngoài. Khi bị rò rỉ, phòng xông sẽ lâu nóng hơn bình thường, đồng thời xuất hiện hơi nước bốc ra từ các khe của máy. Để khắc phúc sự cố này, tốt nhất người dùng nên tắt máy và gọi kỹ thuật để được đảm bảo an toàn.

4. Đầu ống phun hơi bị chảy nước

Nguyên nhân chủ yếu là do van điện từ cấp nước vào máy bị dơ do nguồn nước tạo ra. Vì vậy, cách khắc phục hiệu quả là vệ sinh van điện tử. Để vệ sinh, bạn cần khóa van nước, sau đó sử dụng chìa khoá tháo 04 đai ốc trên van điện từ. Tiến hành vệ sinh các chi tiết được tháo ra.

Lưu ý: Trước khi lắp các chi tiết, nên mở nhẹ van nước cấp để đẩy các chất bẩn ra ngoài. Sau đó, lắp các chi tiết lại như ban đầu. Cuối cùng, cấp nước và nguồn điện để cho máy xông hơi hoạt động bình thường.

5. CB bảo vệ máy bị sụp xuống

Khi máy đang hoạt động bình thường mà CB bảo vệ máy bị sập xuống, bạn cần kiểm tra và xiết lại các đầu ốc tại CB vì có thể cáp bị lỏng. Nếu đã xiết lại mà CB vẫn sụp, tốt nhất người dùng nên gọi kỹ thuật.

6. Máy báo mã lỗi ( - L )

Máy xông hơi báo lỗi ( - L ) có nghĩa là nhiệt độ cảm biến nhiệt thấp hơn 6 độ C. Vì vậy, người dùng cần khắc phục bằng cách kiểm tra lại nhiệt độ phòng dưới 6 độ C. Ngược lại, bạn kiểm tra lại cảm biến

7. Máy báo mã lỗi ( - H )

Khi máy báo lỗi ( - H ),có nghĩa là nhiệt độ của bộ cảm biến nhiệt cao hơn 60 độ C. Cách khắc phục cần thiết là kiểm tra nhiệt độ phòng trên 60 độ C. Trường hợp ngược lại, bạn kiểm tra lại bộ cảm biến.

8. Máy báo lỗi ( - E )

Lỗi này xuất hiện khi hết nước cấp, điện trở ngừng hoạt động. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kết nối và tình trạng của van điện tử, nguồn nước cấp, bộ cảm biến mực nước. Sau khi tiến hành vệ sinh hoặc thay thế, người dùng khởi động lại hệ thống cho đến khi cảm nhận được nguồn nước cấp.

9. Máy báo lỗi ( EE )

Lỗi này là lỗi kết nối giữa bảng điều khiển của máy xông hơi và bo mạch chính. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại kết nối của dây dẫn giữa bảng điều khiển và bo mạch chính.

10. Máy báo lỗi ( D và DD )

Đây là lỗi máy tự động xả nước sau khi máy chạy hết thời gian, sau khi máy tắt. Cho nên, bạn cần khắc phục bằng cách tắt nguồn và khởi động lại máy xông hơi.

5/5 (5 bầu chọn)