Xông hơi dược thảo không được tùy thích

469 lượt đọc

Phương pháp xông hơi thảo dược có từ xa xưa dùng để trị bệnh cảm sốt giai đoạn đầu, dùng các lá cây có tinh dầu thơm đun với nước sôi nhằm sát khuẩn.

Dịch vụ xông hơi thảo dược hiện đang được các cơ sở massage, spa quảng cáo rầm rộ. Nhưng điều đáng lo ngại là nếu sử dụng thảo dược không đúng, mắc lỗi về cách xông và thời gian xông thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Các cơ sở massage, spa uy tín thường có nhân viên y tế theo dõi quá trình xông hơi thảo dược cho khách. Ở những nơi khác, nhân viên thiếu kiến thức về y học cổ truyền, ít quan tâm khách xông hơi đang khỏe hay yếu, có bệnh gì không, thời  gian xông bao lâu…mà vẫn cứ tiếp nhận người cần xông, đưa vào xông 30 – 40 phút, xông chung với nhiều người.

Như vậy rất nguy hiểm vì thể tạng của mỗi người khác nhau, chịu được nhiệt độ và thời lượng cũng khác nhau. Đa số các phòng xông tăng cao nhiệt độ để người xông mau ra nhiều mồ hôi, nhưng tăng tốc độ tiết nhiều mồ hôi cũng dễ khiến người xông chóng mặt, ngất do mất nước nhanh. Đối với những người yếu, già, dễ ra mồ hôi thì nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, tầm khoảng 35 – 45 độ C.
Đặc biệt, sau khi xông một số nơi còn hướng dẫn người xông tắm dưới vòi nước, ngâm mình vào hồ hoặc chuyển sang phòng có nhiệt độ thấp hơn để giảm bớt thì là hoàn toàn sai, vì sau khi xông, các lỗ chân lông đang giãn nở, làm nhiệt độ thấp đột ngột sẽ làm co các mạch máu, dẫn đến tình trạng thiếu máu nuôi các cơ quan trọng yếu như não, tim…
Tốt nhất nên tắm sạch trước khi xong để cơ thể thích nghi với nhiệt độ trong phòng xông, sau đó chỉ nên nghỉ ngơi trong phòng ấm, dùng khăn khô lau mồ hôi, uống bổ sung nước (nước ấm, không nên uống nước đá).  Và khi xông hơi dịch vụ cần tìm hiểu thông tin liên quan và chọn cơ sở có uy tín.
Để được tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ số ĐT:0912 462 003. Nếu gia đình bạn gặp sự cố hay có vướng mắc gì, hãy gọi cho chúng tôi.Hân hạnh được phục vụ!

Rất mong quý khách hàng dùng thử dịch vụ của chúng tôi liên hệ ngay nơi gần bạn nhất. “Sự hài lòng của quý khách chính là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi”

5/5 (2 bầu chọn)