Xông hơi: Giải pháp chống béo phì

470 lượt đọc

Hiện nay tình trạng đô thị hóa và đời sống tăng cao có rất nhiều người béo phì, bạn đang tìm cho mình giải pháp? Bạn đã thử liệu pháp xông hơi chưa?

Khi trạng thái cơ thể dư thừa cân nặng do cơ thể tích tụ quá nhiều mỡ, khi béo quá mức thì gọi béo phì. Lượng mỡ thừa khi béo phì gây cản trở trong việc lưu thông máu, chuyển hóa các chất dinh dưỡng, ngăn chặn hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Bạn đang thừa cân, béo phì ngoài thân hình nặng nề, không thẩm mỹ và còn có khả năng mắc nhiều bệnh do béo như: bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh mỡ trong máu, thậm chí là ung thư và thường xuất hiện những người ít hoạt động thể lực và làm các công việc ngồi một chỗ nhất là bạn sống tại các đô thị.

Xong-hoi-giai-phap-chong-beo-phi-1

Theo các nghiên cứu mới đây, sử dụng 25-30 phút xông hơi trong phòng xông hơi có tác dụng tương đương với 45 phút đi bộ, 25 phút vận động mạnh và theo ước tính giảm được tới 600 calo. Nếu cứ duy trì mỗi tuần xông hơi 1 lần thì sau 1 tháng bạn giảm được 2-3 kg và vòng eo giảm đi được 2-3cm. Chính vì thế đây được xem là phương pháp giảm cân, giảm mỡ bụng lý tưởng cho những người lười vận động.

Ngoài ra, trong y học cổ truyền, xông hơi là phương pháp dùng những phương dược làm cho ra mồ hôi, để chữa những chứng cảm mạo, phong hàn giai đoạn đầu . Từ xa xưa, dân gian thường dùng cách xông hơi bằng nồi xông, đơn giản mà ít tốn kém. Hơi nước nóng bốc lên từ nồi xông làm giãn nở mạch máu dưới da vừa kích thích lưu thông khí huyết vừa thúc đẩy việc đào thải khí độc ra khỏi cơ thể theo đường mồ hôi. Do đó xông hơi có thể làm giải cảm hoặc hạ sốt.

cac-cach-giam-can-nhanh-chong-va-hieu-qua-1

Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ đã tin dùng vào liệu pháp xông hơi tại các spa như là một giải pháp tuyệt vời cho để chị em phụ nữ giải quyết vấn đề này. Theo công nghệ mới nhất hiện nay, phòng xông hơi không chỉ phát huy hiệu quả khiến cơ thể tiêu thụ nhiều calo, giúp bạn tăng cường kiểm soát trọng lượng cơ thể. Nhiệt độ tác động liên tục lên các búi mỡ, khiến chúng mất nước, teo nhỏ lại và dần dần tiêu giảm, tăng khả năng lưu thông máu, vận chuyển oxi và các chất dinh dưỡng đến các tế bào. Tại đây diễn ra quá trình protein hóa mạnh mẽ giúp cơ thể săn chắc hơn.

Bên cạnh đó, song song với quá trình tác động nhiệt lên các búi mỡ, xông hơi còn kích thích quá trình thải lọc độc tố của cơ thể. Trong cơ thể, đặc biệt trong máu có những hóa chất gây tăng cân, có hóa chất gây tăng số lượng tế bào chất béo, và có những chất tăng kích thước của tế bào chất béo. Quá trình thải lọc độc tố của cơ thể khi được kích hoạt sẽ loại bỏ những hóa chất nguy hiểm trên.

Ngoài ra phòng xông hơi còn mang đến lợi ích sức khỏe tốt hơn: cải thiện lưu lượng máu ở những bệnh nhân huyết áp cao, có nồng độ đường và lượng cholesterol cao và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Môi trường trong phòng xông khiến cơ thể hoàn toàn thoải mái và dễ chịu. Bên cạnh đó chúng ta muốn đạt được kết quả xông hơi tốt nhất các bạn nên xông hơi với các thảo dược có sẵn quanh nhà.

Thông thường nồi xông có thể sử dụng một vài loại lá có hương thơm để cảm thấy dễ chịu và thêm tính sát trùng đường hô hấp qua hơi thở như: bạc hà, kinh giới, tía tô… có thể làm tăng tính phát tán, mồ hôi sẽ ra nhiều hơn. Chúng tôi chuyên gia sửa chữa bồn tắm xông hơi, máy xông hơi tại Hà Nội.

5/5 (1 bầu chọn)