Bồn tắm xông hơi là gì?

1.015 lượt đọc

Bồn tắm xông hơi là bồn tắm đứng được gắn thêm máy xông hơi. Bồn tắm xông hơi dùng nhiều cho không gian nhà ở.

Nhắc tới khái niệm "bồn tắm" nhiều người nghĩ ngay tới thiết bị có hình dáng giống một cái bể bơi nhỏ được lắp trong phòng tắm, có tác dụng tắm và ngâm mình thư giãn. Tuy nhiên, bồn tắm xông hơi là loại bồn tắm đứng, được gắn 2 vách kính vào tường tạo thành một không gian kín nằm bên trong phòng tắm. Bên trong bồn tắm xông hơi được gắn thêm máy xông hơi

Bồn tắm xông hơi có 2 loại:

  • đế chân thấp: để tắm
  • để chân cao: để tắm và ngâm

Do bồn tắm xông hơi chỉ có 2 vách kính được gắn trực tiếp bên tường trong phòng tắm nên bồn tắm xông hơi được lựa chọn nhiều cho không gian nhà ở. Phòng tắm có kích thước vừa phải mà muốn có thêm chức năng xông hơi thì người dùng sẽ chọn phương án này. 

Ngoài ra, chúng ta cần phân biệt giữa bồn tắm xông hơi và phòng tắm xông hơi. Trong khi bồn tắm xông hơi chỉ có 2 mặt kính bám tường thì phòng tắm xông hơi có đầy đủ lặp mặt kính khép kín. Bồn tắm xông hơi được gắn thêm máy xông hơi riêng vì vậy người dùng cần chú ý tới việc so sánh đặc điểm máy xông hơi các hãng để chọn lựa loại tốt, phù hợp nhất. Còn phòng xông hơi là loại thiết bị cao cấp có thiết kế khép kín, được trang bị đầy đủ linh kiện như: máy xông hơi ướt, sen tắm, bồn tắm massage, đồng hồ đo nhiệt, độ ẩm, quạt thông gió, đèn chịu nhiệt, đài FM,... Phòng tắm xông hơi có giá cao hơn nhiều so với bồn tắm xông hơi thường.

Phòng tắm xông hơi và bồn tắm xông hơi

Để tận dụng không gian nhà tắm thì các gia đình thường thiết kế và lắp đặt thêm máy xông hơi để thiết kế bồn tắm đứng vừa có tác dụng tắm, ngâm và xông hơi trong cùng một phòng vừa tiết kiệm, thuận tiện lại không mất không gian sử dụng riêng.

5/5 (3 bầu chọn)