Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi chi tiết nhất

1.969 lượt đọc

Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi khô, ướt chi tiết nhất giúp đảm bảo hiệu quả xông lại an toàn cho người dùng.

Với nhiều tác dụng khác nhau trong việc làm đẹp và tăng cường sức khỏe, máy xông hơi hiện nay được xem là thiết bị hữu ích và được đông đảo người dùng yêu thích. Tuy nhiên, sử dụng máy như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẻ chia sẻ tần tần tật hướng dẫn sử dụng chi tiết máy xông hơi cả loại khô lẫn ướt.

Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi khô

Xếp đá tạo nhiệt vào đầy ngăn đựng đá

Người dùng nên cho đá vào đầy ngăn đựng đá xung quanh các điện trở từ dưới lên trên. Tuy nhiên, tránh ấn đá quá đầy. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý sử dụng loại đá của nhà sản xuất máy xông hơi khô để tránh hư hại máy. Đồng thời, cũng không lên xếp đá lên hai ngăn thoát hơi. Nếu bạn xếp đá lên hai ngắn thoát hơi ở hai bên ngăn đựng đá có thể làm cản trở quá trình tuần hoàn không khí. Việc làm này sẽ khiến máy nóng quá mức dẫn đến hệ thống kiểm soát giới hạn của máy nhanh hỏng.

Kiểm tra ngăn đựng đá ít nhất 6 tháng 1 lần

Việc làm này rất quan trọng đối với máy tạo nhiệt khô trong phòng xông khô. Việc đầu tiên bạn nên làm là lấy hết đá ra khỏi ngăn, sau đó lau sạch chất bẩn dính lại. Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng đá còn nguyên vẹn. Trường hợp đá bị hỏng thì cần thay loại mới để xông hơi được hiệu quả lại an toàn nhất.

Tưới nước lên đá

huong-dan-su-dung-may-xong-hoi-chi-tiet

Sau khi bật máy khoảng 20-25 phút, bạn nên nhỏ vài giọt hương liệu vào thùng nước và dùng gáo gỗ tưới nước lên ngăn đựng đá. Thao tác này cần thực hiện một phút một lần. Lưu ý, bạn tuyệt đối không được vòi xịt nước vào máy khi hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi ướt

huong-dan-su-dung-may-xong-hoi-chi-tiet-1

Khởi động máy

Người dùng đóng CB nguồn cung cấp điện cho máy, sau đó chỉnh thermostat ở mức 50-60 độ C. Sau khoảng 10 – 12 phút, máy xông ướt sẽ cung cấp hơi vào phòng.

Điều chỉnh nhiệt độ

Bạn điều chỉnh nhiệt độ máy bằng cách xoay nút điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ và ngược chiều kim đồng hồ giảm nhiệt độ. Thông thường, nhiệt độ thích hợp ở mức 50-60 độ C.

Thời gian xông hơi

Thời gian xông hơi ướt thích hợp nhất là 15 phút. Tuy nhiên, bạn có thể xông lặp đi lặp lại nhiều lần.

5/5 (3 bầu chọn)