Tự làm bồn tắm xông hơi tại nhà từ A-Z

1.522 lượt đọc

Công việc thiết kế và lắp đặt bồn tắm xông hơi tại nhà không quá khó khăn nhưng nếu tự làm thì bạn cần quan tâm tới một số lưu ý để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

Các hãng đều sản xuất máy xông hơi với nhiều công suất khác nhau để khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với không gian xông hơi của gia đình mình. Nếu muốn tự làm bồn tắm xông hơi tại nhà thì bạn cần có không gian phòng tắm đủ rộng để lắp thêm vách kính 2 bên tường để tạo thành bồn tắm đứng sau đó lắp thêm máy xông hơi ướt để tạo thành bồn tắm xông hơi.

Chọn máy xông hơi để lắp trong bồn tắm xông hơi gia đình

Máy xông hơi lắp trong bồn tắm xông hơi của gia đình là loại máy xông hơi ướt sử dụng điện để làm nóng nước và hơi nóng được xả vào bồn xông hơi. Hiện nay có khá nhiều dòng máy xông hơi ướt phổ biến tại Việt Nam như Amazon, Havia, HP hay Coast. Với mức giá và ưu nhược điểm riêng nếu quý khách cần chọn mua có thể tham khảm dòng máy xông hơi ướt Amazon tại Công ty Máy xông hơi Amazon để mua máy chính hãng, có bảo hành và miễn phí lắp đặt tận nơi. Dòng máy Amazon có mức giá vừa phải, chất lượng ổn định, bảo hành 12 tháng…

Chú ý:

  • Chọn máy xông hơi có công suất phù hợp
  • Máy xông hơi hãng uy tín
  • Mua hàng mới, chính hãng

Các bước lắp đặt máy xông hơi ướt

  1. Bạn xác định vị trí đặt chén hương liệu trong phòng xông hơi. Sử dụng ống đồng Φ19 và các phụ kiện co nối lắp đường ống từ máy đến vị trí đặt chén hương liệu. Đường ống hơi có thể được lắp âm tường hoặc lắp nổi ống đồng phải nằm trong ống cách nhiệt dọc theo phòng.
  2. Lắp đường ống nhựa cấp nước nguồn cho máy.
  3. Lắp CB nguồn và bộ điều khiển nhiệt độ trước cửa phòng với vị trí tương ứng.
  4. Tiến hành đấu nối nguồn điện điều khiển cho máy hoạt động theo sơ đồ.
  5. Kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt. Các co nối đường ống và các bộ phận đã lắp đảm bảo độ kín. Hệ thống điện điều khiển phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn. Trường hợp vách phòng bằng nhôm ta cần cách điện giữa que cảm biến nhiệt và vách phòng để tránh trường hợp bị điện giật khi chạm vào phòng nhôm

Trường hợp bạn muốn tự làm phòng tắm, phòng tắm xông hơi tại nhà mà không rành về vấn đề điện nước thì bạn nên nhờ người thân có chuyên môn làm về điện hoặc nhờ các kỹ thuật viên có kinh nghiệm để tư vấn và hướng dẫn lắp đặt. Công trình hoàn thiện phải đảm bảo an toàn và có hiệu quả sử dụng tốt nhất.

5/5 (1 bầu chọn)