Tư vấn chọn kích thước phòng xông hơi

312 lượt đọc

Kích thước phòng xông hơi theo nhu cầu phù hợp với người độc thân, phòng xông hơi gia đình và phòng xông hơi tập thể.

Kích thước phòng xông hơi khô dành cho người độc thân

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người trẻ tuổi chưa muốn lập gia đình sớm, họ dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân vì vậy mong muốn lắp đặt một phòng xông tại căn hộ của mình là điều rất cần thiết. Tuy nhiên họ lo lắng rằng với diện tích eo hẹp của mình sẽ khó để trang bị đủ một phòng xông to lớn. Tất cả mọi vấn đề đều có giải pháp. Với những trường hợp này, để tiết kiệm không gian mà vẫn đạt được mong muốn bạn nên lựa chọn mẫu phòng xông dành cho một người.

Kích thước cho mẫu phòng này chỉ vào khoảng 90cm – 120cm cho chiều ngang và chiều rộng; chiều cao từ 120 – 150cm; như vậy chỉ cần để dành ra một góc trống trong nhà bạn đã hoàn toàn có thể trang bị ngay một phòng xông khô tại nhà.

Với kích thước phòng này phù hợp cho 1 người xông; nếu bạn đang sống độc thân hoặc gia đình chỉ có 2 người thì việc trang bị phòng xông đơn này vừa giúp tiết kiệm chị phí, vừa giúp tiết kiệm không gian.

Kích thước phòng xông hơi khô cho từ 2-3 người

Đối với gia đình thường có 2-3 thế hệ sống cùng nhau thì số nhân khẩu thường là 4-5 người; nếu dựng phòng xông đơn với kích thước nhỏ như trên là không hợp lý. Vì vậy bạn cần có một không gian rộng hơn để trang bị một phòng rộng hơn.

Đối với những gia đình này, để tiện ích cho tất cả mọi người, vừa tối ưu chi phí, vừa tối ưu thời gian thì việc lắp đặt một phòng đủ cho 2-3 người cùng xông là hợp lý.

Bạn có thể dành ra một khoảng trống để bố trí một phòng với diện tích khoảng 120cm x 180cm ; với diện tích phòng như thế này thuộc cỡ vừa, đủ điều kiện cho 2-3 người cùng xông một lúc;

Khi lắp đặt các chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến các thiết bị xông hơi, trong đó điều quan trọng nhất là lựa chọn công suất cho máy xông phù hợp. Với kích thước phòng xông hơi khô như trên, bạn nên sử dụng máy xông hơi tại nhà công suất 6KW để đảm bảo đủ nhu cầu tạo nhiệt trong phòng.

Để có thể tối ưu không gian, đối với những gia đình trước đó chưa định sẵn một góc dành riêng cho việc bố trí phòng xông thì các gia chủ có thể tính toán làm sao tận dụng một đến 2 bề mặt áp tường, như vậy vừa dễ dàng hơn trong việc dựng phòng, lại tiết kiệm được thời gian, chi phí và không gian khi lắp đặt.

Kích thước phòng xông hơi khô dành cho 4-5 người cùng xông

Kích thước phòng xông dành cho 4-5 cùng sử dụng có diện tích khá lớn, vì vậy các chủ đầu tư cần lưu ý dành riêng cho mẫu phòng này một khoảng không gian đủ rộng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu với mong muốn cho nhiều người cùng sử dụng nhưng diện tích phòng lại quá chật hẹp thì không đáp ứng được đủ lượng nhiệt cũng như người dùng sẽ cảm thấy khó chịu, bức bách, không thể tạo được cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Để phù hợp với phòng từ 4-5 người cùng xông thì kích thước của phòng trong khoảng 200cm x 220 x 180cm . Với diện tích này, cần sử dụng thiết bị máy xông hơi từ 9-`12 KW tùy loại.

Để giúp tiết kiệm hơn không gian cho gia đình bạn thì khi xây dựng nội thất bạn nên thiết kế riêng một phòng để lắp đặt xông hơi; còn nếu chưa có không gian riêng thì gia chủ nên tận dụng những góc trống của ngôi nhà, tốt nhất là góc đó nên có 1-2 mặt tiếp xúc với tường thì sẽ tối ưu được không gian hơn rất nhiều.

Kích thước phòng xông hơi khô tập thể

Bên cạnh những kích thước dành cho phòng xông gia đình thì nhu cầu xông hơi tại các dịch vụ spa, khu nghỉ dưỡng, địa điểm du lịch cũng là vô cùng lớn. tại những địa điểm này cũng có rất nhiều loại phòng, trong đó phòng xông tập thể dành cho nhiều người hay cả gia đình cũng là một kiểu thu hút khách hàng. Vì với không gian rộng, các khách hàng mong muốn có thời gian thư giãn, tận hưởng dịch vụ tốt nhất cùng những người thân yêu của mình , cùng trò chuyện, cùng tâm sự và giải trí những câu chuyện hài hước.

Và để đáp ứng nhu cầu đó, thì tất nhiên những mẫu phòng xông gia đình như trên không thể phù hợp; chúng ta càn một kích thước phòng rộng hơn, tương đương với thiết bị máy có công suất lớn hơn.

Về kích thước phòng xông hơi sauna tập thể sẽ tùy thuộc vào mong muốn của các chủ đầu tư. Vấn đề này sẽ được giải đáp kỹ lưỡng theo nhu cầu của người làm; khi được tư vấn các chủ đầu tư có thể đưa ra ý định mình muốn dựng phòng xông cho bao nhiêu người cùng xông, từ đó các đơn vị thi công sẽ tính toán về kích thước cũng như công suất thiết bị sử dụng để phù hợp với từng mẫu phòng cụ thể.

Tùy thuộc vào kích thước phòng xông hơi sauna chúng ta có thể tính toán được số người cùng sử dụng một lúc, công suất máy xông tương ứng, các thiết bị phù hợp cũng như giá thành để dựng một phòng xông như thế.

Trên đây là kích thước của một số mẫu phòng xông khô sauna phổ thông, được áp dụng cho phần lớn các đối tượng khác nhau; tất nhiên tùy thuộc vào đặc điểm của từng vị trí, không gian tại nơi lắp đặt mà kích thước phòng có thể thay đổi để phù hợp nhất; nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì các kích thước sẽ được xê dịch không đáng kể. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các chủ đầu tư có cái nhìn cụ thể để tính toán được các yếu tố cho công trình phòng xông hơi của mình.

5/5 (1 bầu chọn)