Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi Amazon đúng cách

115 lượt đọc

Từ lâu xông hơi được xem là một cách chữa bệnh và làm thoải mái tinh thật hiệu quả, nhanh chóng. Chính vì vậy dòng máy xông hơi Amazon ra đời phục vụ cho nhu cầu của hàng triệu lượt khách hàng, sau đây là hướng dẫn sử dụng máy xông hơi Amazon

Cách sử dụng máy xông hơi ướt Amazon 

Xông hơi bằng máy xông hơi ướt Amazon giúp cơ thể bài tiết độc tố thông qua quá trình thoát mồ hôi nhờ sức nóng và hơi nước giúp làm lỗ chân lông giãn nở. Chính vì vậy da dẻ trở nên mịn màng; máu lưu thông tốt, cơ thể trở nên nhẹ nhõm, giải tỏa căng thẳng; tinh thần sảng khoái.

Bảng điều khiển của máy xông hơi ướt Amazon giúp điều chỉnh & kiểm soát hoạt động của máy. Bảng điều được cấu tạo với phần bỏ bọc bằng nhựa cứng có thể chịu nhiệt, chịu ẩm để bảo vệ phần bo mạch điện cảm ứng lắp được đặt bên trong. Qua điều khiển giúp cho người dùng tùy chỉnh nhiệt độ của phòng và thời gian xông hơi.

Bước 1: Nhấn vào nút nguồn trên bảng điều khiển để khởi động máy.

Bước 2: Tiến hành lựa chọn điều chỉnh các thông số về nhiệt độ phòng xông hơi, thời gian xông hơi tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Bảng điều khiển này cho phép chúng ta điều chỉnh nhiệt độ cao hay thấp và thời gian xông là bao lâu.

Nút Mermory Setting trên bảng điều khiển để cài đặt chế độ. Khi đèn nhấp nháy ở nút điều chỉnh nhiệt độ, lúc này người dùng có thể sử dụng các nút lên xuống để tăng giảm nhiệt độ. Tương tự, khi đèn nháy ở ổ thời gian thì người dùng có thể điều chỉnh thời gian theo nhu cầu.

Sau khi thiết lập nhiệt độ và thời gian xong, thông tin sẽ được tự động đưa về bộ nhớ. Bộ nhớ này chỉ được lưu tạm khi không mất điện nguồn còn trong trường hợp người dùng vừa thiết lập xong mà điện nguồn bị tắt hoặc mất điện thì sau khi có điện trở lại phải thiết lập lại từ đầu.

Bước 3: Khi để chế độ cài đặt thời gian thì máy xông hơi Amazon sẽ tự động tắt khi hết thời gian hoặc người dùng chủ động tắt máy sau khi sử dụng bằng cách nhấn nút nguồn.

Các nút hiển thị trên bảng điều khiển:

 • Nút bật tắt nguồn
 • Nút chọn chế độ thời gian và nhiệt độ
 • Nút lên xuống để tăng giảm nhiệt độ
 • Hiển thị nhiệt độ
 • Hiển thị nhiệt độ
 • Hiển thị trạng thái máy đang hoạt động hay dừng hoạt động

Lưu ý khi sử dụng máy xông hơi ướt Amazon

Khởi động máy: Điều chỉnh nhiệt độ của máy xông hơi phù hợp với sức khỏe. Đóng CB nguồn cung cấp năng lượng cho thiết bị xông hơi, chỉnh nhiệt độ từ 50 đến 60 độ. Máy xông hơi hoạt động trong khoảng 10-12 phút thì thiết bị sẽ phân phối đầy đủ hơi nước cho phòng xông.

Kiểm soát nhiệt độ: Người dung còn có thể điều chỉnh mức độ trong nhiệt độ phòng bằng phương pháp xoay nút điều chỉnh để tăng/giảm nhiệt độ trong phòng xông hơi.

Thời gian xông hơi ướt: Thời gian xông hơi ướt tốt nhất là khoảng 15 phút, chúng ta có thể xông nhiều lần trong tuần.

Cách sử dụng máy xông hơi khô Amazon khô

Xông hơi khô là phương pháp xông hơi được sử dụng trên cơ chế bức xạ nhiệt được lan tỏa từ máy xông hơi khô để hơi nóng tác động vào da thịt và làm giãn nở lỗ chân lông cũng như các mao mạch có tác dụng đào thải chất độc ra bên ngoài; đồng thời giúp thư giãn tinh thần.

Bước 1: Xếp đá lên trên các thanh điện trở, lưu ý không xếp đá lên hai ngăn thoát hơi tránh làm cản trở quá trình tuần hoàn không khí là nóng máy và dẫn đến tình trạng chập cháy; hỏng hóc.

Bước 2: Kiểm tra ngăn đựng đá. Sau đó lấy hết đá ra khỏi ngăn đựng rồi dùng khăn mềm sạch lau loại bỏ chất bẩn dính lại trên máy.

Bước 3: Sau khi bật máy xông hơi khoảng 20 - 25 phút, tiến hành nhỏ vài giọt tinh dầu vào thùng nước rồi dùng gáo tưới nước lên ngăn đựng đá. Khoảng 5 phút tưới nước lên đá 1 lần.

Lưu ý khi sử dụng máy xông hơi khô Amazon

 • Những người không nên xông hơi khô: phụ nữ có thai; trẻ em và người mắc các chứng tim mạch, hô hấp, huyết áp và những người vừa uống bia rượu cũng không nên xông hơi đảm bảo an toàn.
 • Không dùng các loại đá khác ngoài đá chuyên dụng của nhà sản xuất để không làm giảm tuổi thọ của máy.
 • Sau khi bước ra khỏi phòng xông hơi nên dùng khăn lau khô người và không được tắm liền.
 • Trước và sau khi xông nên uống nước, tốt nhất nên ăn 1 bát cháo nóng ngay sau khi kết thúc xông hơi.
 • Thời gian xông hơi chuẩn đó là 15 phút nhưng với những người có thể trạng yếu thì nên xông hơi 8-10 phút rồi ra ngoài nghỉ ngơi và có thể trở lại xông sau đó.
 • Nếu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn thì đi ra ngay. 
 • Không tự ý đổ thêm nước hoặc tăng nhiệt độ sẽ nguy hiểm.
5/5 (1 bầu chọn)